Cách Chọn Tranh Trang Trí Hợp Với Nội Thất Ngôi Nhà

 
Liên hệ 0943499924
Có hàng

Một ngôi nhà dù hiện đại hay cổ điển, phối theo phong cách Á hay Âu thì việc trang trí cũng là điểm nhấn quan trọng để phù hợp với không gian ngôi nhà. Và việc treo tranh trang trí cũng thế, nó đòi hỏi gia chủ phải lựa chọn những bức tranh hợp với các thiết bị nội thất mà bạn đã lựa chọn.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chọn tranh phù hợp với nội thật trong ngôi nhà bạn nhé.

1.Treo tranh tạo bố cục trọng tâm

Cách này thường hay sử dụng ở phòng khách, sảnh. Tranh được treo nơi trung tâm, theo kiểu đăng đối. Tranh thường có khổ lớn và ấn định trọng tâm cho không gian nội thất đó.

2.Treo tranh theo bố cục tự do

Có thể treo đủ các loại khung khác nhau, nhiều loại hình ảnh hoặc theo dạng một bộ sưu tập. Cách treo này thích hợp với phòng trẻ em, thư viện, phòng ăn.

3.Treo tranh với bố cục theo dạng xếp đặt kết hợp với đồ nội thất khác

Dạng này đang được những người trẻ tuổi ưa chuộng với phong cách nhà hiện đại. Dạng xếp đặt có thể gây ấn tượng với những bức tranh lớn để dưới sàn dọc lối đi, ở góc phòng.

Tranh có thể làm phông cho bình cây khô. Tranh được xếp đặt kết hợp với đồ trang trí nội thất khác, thường tạo thành điểm nhìn thu hút trong một không gian.

4.Treo theo bố cục tranh

Một bức tranh có thể được chia ra làm nhiều mảnh và khi treo lên, tranh là những mảnh ghép. Lúc này tranh đã có một bố cục khác một bức tranh thông thường.

Ví dụ như bức tranh bộ ba cái, mỗi cái một màu khác nhau được treo dọc hoặc ngang sẽ tạo bố cục khác lạ.

5.Cách tạo bố cục theo dạng tranh sống

Trong nhà có thể treo gương lớn để ở những góc khác nhau, có thể thấy các khung cảnh khác nhau tạo nên những khung hình đẹp. Hoặc trên tường khoét một khung và bo bằng khung tranh. Nhìn qua khung này, cảnh vật thiên nhiên sẽ tạo thành bức tranh thật sống động.

Treo tranh trong phòng ngủ phản ánh cá tính, sở thích và mong muốn của mỗi gia đình, nhưng vẫn phải tuân theo nguyên tắc phong thủy.

Để có sự hài hòa giữa các yếu tố trong tổng thể căn phòng thì việc kết hợp giữa tranh trang trí và nội thất luôn đóng vai trò quan trọng.

 Kích thước bức tranh nên chiếm khoảng 2/3 diện tích mảng tường.

Một bức tranh có kích cỡ đẹp

Khi treo tranh treo tường ở vị trí phía trên đồ nội thất trong phòng, chẳng hạn như ghế sofa, bộ bàn ghế uống nước, bạn cần ước lượng được diện tích mảng tường ở khoảng giữa đồ nội thất và trần nhà. Bạn nên chọn các bức tranh có kích thước bằng 2/3 diện tích của mảng tường này.

 Chiều cao treo tranh hợp lý.

Nếu bức tranh được treo quá cao so với đồ nội thất phía dưới, sẽ làm cho bức tranh và đồ nội thất như rời rạc với nhau. Vị trí đẹp nhất để treo tranh là cao hơn 12-22 cm so với đồ nội thất phía dưới.

 Khoảng cách treo tranh

Khi bạn treo tranh phía trên ghế sofa trong phòng khách, bức tranh nên treo cách thành sau sofa một khoảng bằng cánh tay. Một mẹo để xác định khoảng cách này: bạn đưa cánh tay sát tường, theo thành sau sofa , phía trên cánh tay chính là vị trí hợp lý, bạn đánh dấu lại, và treo tranh sao cho mép dưới bức tranh đúng vào vị trí này.

 Nên chọn vị trí treo tranh ngang với tầm mắt

Tầm mắt nhìn được xác định bằng chiều cao khoảng 1,4-1,5 m tính từ sàn nhà. Ở chiều cao này thích hợp hơn để treo các bức tranh lớn.

Tầm mắt người ngồi thường thấp hơn, vì thế khi treo tranh ngang tầm mắt ngồi bạn có thể vừa ngồi và vừa ngắm tranh một cách thoải mái nhất. Các khu vực thường treo tranh ở tầm mắt ngồi có thể kể đến là: gần bàn trang điểm, góc đọc sách, khu vực làm việc hay gần quầy bar phòng bếp…

Cách treo tranh bên cạnh đồ nội thất lớn

Với những đồ nội thất lớn, bạn nên treo các bức tranh có kích thước lớn bên cạnh để tạo cảm giác cân đối về không gian. Ngoài ra, để thu hút sự chú ý bạn cũng có thể treo thành nhóm gồm 2-3 bức tranh bé có màu sắc bắt mắt, hoặc chọn loại khung tranh có độ dày lớn để bố cục căn phòng hài hòa hơn.

Tranh nào không nên treo trong phòng ngủ?

Cần đáp ứng được mục tiêu chính của phòng ngủ là nghỉ ngơi, lãng mạn và thư giãn.

Có thể nói việc treo tranh như con dao hai lưỡi. Nếu bạn chọn bức tranh phù hợp và treo đúng vị trí, nó sẽ mang đến cho bạn may mắn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Hoặc ngược lại... Sau đây, TGGĐ sẽ giúp bạn loại bỏ những bức tranh và vị trí treo mang ý nghĩa không tốt theo phong thủy:

1.Không nên treo những bức tranh vẽ dã thú hung hãn trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ vợ chồng vì nó sẽ gây ra những mối bất an cho các thành viên.

2.Phòng khách, phòng ngủ không treo những bức tranh chụp chân dung của những người thân quá cố.

3.Trong những căn phòng ánh sáng quá nhạt, tránh treo những bức tranh màu sắc quá đậm hoặc quá nhiều màu đen. Bởi khi nhìn vào, bức tranh sẽ khiến mọi người có cảm giác nặng nề, bi quan, mất hết ý chí...

4.Nói không với những bức tranh có quá nhiều màu đỏ trong nhà và cả nơi làm việc, bởi nó sẽ khiến người ta dễ bị tổn thương hoặc hay cáu gắt.

5.Phòng sách, phòng làm việc không thích hợp treo hơn một bức chân dung tự họa, vì nó khiến tâm trạng của gia chủ nhiều rối rắm, tâm lý không ổn định...

6.Những bức tranh vẽ mặt trời lặn thường khiến người ta mất đi nghị lực hoặc có những ý nghĩ tiêu cực về tương lai.

7.Tránh treo những bức tranh vẽ cảnh thác chảy trong nhà hoặc trong công ty, bởi nó sẽ làm đảo ngược vận khí của gia chủ.

Sai lầm và ý tưởng đối với việc treo tranh.

Tranh thường được treo vô cảm trên tường mà không cần biết hài hòa với bố cục hay không. Điều đó khiến bức tranh trở nên lạc lõng, mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, một số bí quyết sau đây có thể giúp bạn xử lý việc treo tranh cẩn thận hơn:

* Sai lầm khá phổ biến treo những bức tranh quá cao khiến chúng trở nên lạc lõng với bố cục xung quanh. Khuyết điểm này sẽ khiến bức tranh mất đi giá trị thẩm mỹ và còn làm mất đi tính thẩm mỹ của cả căn phòng.

Giải pháp để khắc phục được lỗi trang trí nói trên rất đơn giản nếu bạn nắm được bí quyết treo tranh ở độ cao từ 10 – 15 cm cách mặt bàn, vị trí này sẽ giúp bức tranh có thể nằm trong tầm mắt khi bạn ngồi nghỉ ngơi ở ghế sofa.

Trong trường hợp bạn ngại việc thay đổi độ cao của những bức tranh trang trí phòng ăn thì việc sử dụng những phụ kiện để thu hẹp khoảng cách cũng là một ý tưởng không tồi chút nào.

Chẳng hạn như việc bố trí thêm một vài lọ hoa, chiếc khung ảnh để bàn, một tác phẩm điêu khắc nghệ thuật… sẽ giúp bạn “kéo” những bức tranh về gần gũi hơn với bố cục trang trí chung của cả căn phòng.

* Những ý tưởng độc đáo khác đối với việc treo tranh:

Khi bạn muốn treo tranh phía trên ghế sofa, bạn nên xác định diện tích sẽ sử dụng để treo tranh chiếm khoảng 2/3 chiều dài của ghế và nên treo tranh cách phần lưng ghế khoảng 15cm. Những bức tranh được bố trí mô phỏng đường viền phía sau ghế sẽ tạo ấn tượng tốt hơn là bạn treo tranh thành một đường thẳng.

Bạn cũng có thể treo tranh thấp hơn mức bình thường, ở độ cao giữa chụp đèn với mặt bàn, phong cách này sẽ tạo ra sự gần gũi giữa bạn với bức tranh thông qua sợi dây liên hệ là những cuốn sách đặt trên mặt bàn.

Để tạo điểm nhấn với những bức tranh mà bạn yêu thích, bạn hay treo một bứctranh lớn bên hai bức tranh nhỏ tạo thành một “nhóm” tranh nhưng đóng vai trò là một bức tranh tiêu điểm. Ý tưởng thú vị này có thể được áp dụng cho những bức tranh được treo phía trên giá sách. Khuyết điểm này sẽ khiến bức tranh mất đi giá trị thẩm mỹ và còn làm mất đi tính thẩm mỹ của cả căn phòng.

Với những bức tranh được treo ngay ngắn và phù hợp, căn nhà của bạn sẽ sáng sủa và ngăn nắp hơn, thuận lợi cho phong thủy phát triển.

Đôi khi chỉ một bức tranh nhưng làm sáng bừng cả một góc nhà hay căn phòng. Những bức tranh không chỉ là giải pháp trang trí nội thất mà còn thể hiện phong cách, sự hiểu biết cũng như chiều sâu và cá tính của gia chủ. Kỳ này chúng tôi chia sẻ cùng bạn một vài bí quyết treo tranh sao cho đẹp và sang trọng nhất.

Tuỳ theo tính chất nghệ thuật của gia chủ và phong cách nội thất mà bạn chọn tranh sao cho đẹp và thích hợp nhất. Thông thường mỗi trường phái tranh thích hợp một kiểu nội thất.

Hi vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thêm những hiểu hiết hơn về cách chọn và treo tranh trạng trí cho căn phòng của mình trở nên tinh tế và hài hòa hơn.

Thông tin chi tiết về sản phẩm:
 
+ Thể loại poster : Tranh Poster Digital 
+ Chủ đề tranh : Tranh Poster Natural 
+ Kiểu trình bày : Tranh bộ gồm 3 bức với kích thước theo yêu cầu của khách hàng
+ Chất liệu Poster : Giấy in Poster chất lượng cao
+ Màng bảo vệ : Film mờ bảo vệ chất lượng cao (Chống nước, độ bền cao, láng mịn, không làm tranh phai màu theo thời gian ).
+ Chất liệu Khung nền( Background) : Tấm MDF phủ Melamine cao cấp nhập khẩu: 10-20 mm

Bạn có thể vào FB: Tranh Đá Quý Thiên Nhiên để tham khảo thêm những mẫu tranh mới và đa dạng hơn.